Mụn Ẩn Là Mụn Gì? – Nguyên Nhân Nổi Mụn Ẩn & Cách Trị Mụn Ẩn

Đánh Giá Chất Lượng

MỤN ẨN LÀ MỤN GÌ:

Mụn ẩn là loại mụn không viêm. Nghĩa là nó không có tình trạng “sưng, nóng, đỏ, đau” như là những loại mụn khác. Chỉ xuất hiện dưới bề mặt da.

Mụn Ẩn Dưới Cầm

Mụn Ẩn Trên Trán

Mụn Ẩn Bên Má - Nguyên Nhân Nổi Mụn Ẩn

Quá Trình Hình Thành Mụn Ẩn: Do 3 nguyên nhân

1. Do da thiếu độ ẩm ( rối loạn cân băng dầu nước)

2. Do da chết + dầu nhờn kết hợp (Sừng hóa nang lông)

3. Do tuyến bả nhờn phì đại ( do vi khuẩn)

Theo thời gian có những tác động khác, sẽ gây ra các dạng mụn khác nhau. như mụn không viêm (mụn đầu trắng và đầu đen). Dạng mụn viêm như ( mủ, sưng đỏ…)

NGUYÊN NHÂN NỔI MỤN ẨN DO “RỐI LOẠN CÂN BẰNG DẦU NƯỚC”:

Mụn ẩn hình thành do cơ thể bị rối loạn cân bằng dầu nước ở da. Nghĩa là khi cơ thể bị mất nước liên tục. Dẫn đến một cái yêu cầu của da, bắt tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn, tiết nhiều dầu nhờn hơn, để chống lại sự khô da. Rồi trộn lẫn với mồ hôi, trộn lẩn với da chết. Sau đó nó động lại tạo thành nhân mụn.

CƠ THỂ MẤT NƯỚC ~> TUYẾN BÃ NHỜN HOẠT ĐỘNG NHIỀU
SAU ĐÓ: BÃ NHỜN + DA CHẾT + MỒ HÔI + BỤI BẨN
TẠO THÀNH: MỤN ẨN

kem trị mụn đông y MỘC TÂM AN

CÁCH KHẮC PHỤC:

Đôi với các tình trạng da bị rối loạn cân bằng Dầu Nước, gây tăng tiêt dầu nhờn. Điều chúng ta cần làm bây giờ không phải loại bỏ dầu nhờn. Mà là “CẤP NƯỚC – DƯỠNG ẨM” cho da.
Bước 1: Nên lựa chọn sữa rửa mặt KHÔNG BỌT. ( trên sản phẩm có ghi “NO SOAP“)
Bước 2: Nên cấp ẩm cho da bằng mỹ phẩm dưỡng ẩm, cấp ẩm, có ít hoặc không chứa dầu. (trên sản phẩm có ghi “OIL FREE hoặc WATER BASE“)

🔖 Mời tham khảo:
✔ Sữa Rửa Không Bọt Garnier 3in1 –  250.000 
✔ Kem Cấp Ẩm Cá hồi SALMON OIL CREAM 500.000 

1. Chính những sản phẩm tẩy rửa Không bọt sẽ hạn chế tối đa tình trạng mất nước. Thì lúc này sẽ không còn tình trạng khích thích làn da tiết thêm nhiều dầu nhờn hơn nữa.
2. Chúng ta cần phải sử dụng những loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cấp nước cho da
Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm dưỡng ẩm có 2 loại là CẤP ẨM & KHÓA ẨM. Các loại này nhà sản xuất thường để chữ “oil Free (không chứa dầu) hoặc “water base” (thân nước).
Thì trong những sản phẩm cấp ẩm này, đa phần các dạng bào chế của nó tương đối nhẹ nhàng khô thoán và thành phần chủ yếu của mỹ phẩm là các chất dưỡng ẩm cấp nước cho da ÍT hoặc không chứa dầu.

Đây là những kiến thức mình đúc kết từ Dược Sĩ Tiến‘s Beauty Show. Chuyên da Thẩm Mỹ hàng đầu Việt Nam. Qua bài viết này các bạn cũng phần nào hiểu được. Nguyên Nhân Nổi Mụn Ẩn của chúng ta phải không nào. Nếu thấy bài viết bổ ích, các bạn hãy chia sẽ đến với người thân, bạn bè giúp LAGI nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VỀ MỤN:

Call:  TƯ VẤN 0933055788
FB: TƯ VẤN QUA FACEBOOK
Zalo: TƯ VẤN QUA ZALO