Nguyên Nhân Bệnh Tiểu Đường

Để hiểu được Nguyên Nhân Bệnh Tiểu Đường, các bạn phải hiểu được Bệnh Tiểu Đường Là Bệnh Gì.

Bệnh tiểu đường là gì?
Là bệnh trong nước tiểu của bệnh nhân có sự hiện diện của đường.
* Đường ở đây là chất Glucose có trong máu. Tất cả các thức ăn chúng ta ăn vào cơ thể, sẽ chuyển hóa thành chất ĐƯỜNG gọi là đường Glucose. (Không phải đường uống cf hay đường trong nấu ăn nhé)

Chi Tiết về khái niệm, định nghĩa thì xem ở bài này ~> Bệnh Tiểu Đường là gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Tiểu Đường

2 Lý Do được cho Nguyên Nhân Bệnh Tiểu Đường:

1. Ăn uống quá nhiều
2. Lười Vận Động

"<yoastmark

Nguyên nhân nào làm cho lượng ĐƯỜNG trong máu tăng?
Là do: Thức Ăn của chúng ta đưa vào cơ thể. Chứ không phải do bên trong cơ thể gây ra.

Tất cả những gì chúng ta ăn vào, sẽ được chuyển hóa thành chất Đường (Glucose).
Khi này tuyến TỤY (lá mía) tiết ra chất insulin hấp thú lượng ĐƯỜNG (Glucose) này.

Vậy insulin có tính năng gì ?
Insulin là chất do tuyến TỤY tiết ra. Nó có nhiệm vụ vận chuyển chất ĐƯỜNG (Glucose) này đi khắp cơ thể, đê cở thể chúng ta hoạt động.

Khi chúng ta ăn quá nhiều, chuyện gì sẽ xảy ra?
ĐƯỜNG (gulucose) lên nhiều quá
Dẫn đến
Tuyến TỤY (lá mía) không sản xuất đủ chất insulin
Hoặc
Tuyến TỤY nó không tiếp nhận ĐƯỜNG (Glucose) nữa. Lúc này nó có thể dẫn đến tình trạng KHÁNG insulin (insulin resistant)

Tình trạng KHÁNG insulin (insulin resistant) thường xuất hiện với ai?
Tình trạng này thường gặp ở những người MẬP, do có nhiều chất mỡ cản trở sự hập thụ chất ĐƯỜNG (glucose)

Nguyên Nhân Bệnh Tiểu Đường Là Ăn nhiều chất ngọt ĐÚNG hay SAI ???

Không phải đồ ngọt tạo ra chất ĐƯỜNG (glucose), những thực phẩm có nhiều chất cacbohydrat mới tạo ra chất ĐƯỜNG (Glucose)

Cacbohydrat có trong những thực phẩm nào?
Có trong những thực phẩm Tinh Bột. Tinh bột là yếu tố chính taọ cacbohydrat rồi tạo ra chất ĐƯỜNG (glucose)
VD: Gạo, bún, mì, bánh mì, các loại khoai …
Không phải trong các thức ăn nước ngọt, chè, đồ ăn có vị ngọt…. là yếu tố chính.

Những thực phẩm nên hạn chế khi mắc bệnh tiểu đường: Xêp loại Thức phẩm có chất ngọt từ nhiều đến ít
1. Thực phẩm Tinh Bột: gạo bún mì, bánh mì, các loại khoai …
2. Trái cây: chia ra 2 nhóm
2a. Ngọt nhiều nước hàm lượng đường cao, dưa hấu, gang, bưởi, cam…
2b. Ngọt ít nước: sầu riêng, ổi, táo, xoài,.. ít đường trung bình
3. Chất béo
4. Chất thịt cá
5. Chất rau cải
* Bạn đang là người bệnh tiểu đường, hay không có bệnh tiểu đường. Chúng ta cũng cần phải hạn chế ăn ít lại những sản phẩm đó. Vì nó là nguyên nhân bệnh tiểu đường sinh ra.

Vậy gạo có tạo là nguyên nhân bệnh tiểu đường?

Gạo để nấu cơm. Nếu hạt cơm làm trắng quá, hay xoay nhuyển nó ra (nói chung là tạo thành bột để chế biến). Thì cả năng hấp thụ TINH BỘT có trong gạo rất nhanh hơn. Dẫn đến ĐƯỜNG trong máu tăng nhanh hơn.
Nhưng đối với gạo lức hay gạo nâu nó còn có một lớp vỏ mõng bên ngoài hạt gạo, nên khi ăn chúng ta cần nhai kỷ. Nên khả năng hấp thụ các chất Tinh Bột một cách từ từ chậm rãi, thì lúc này Tuyến TỦY có đủ thời gian sản xuất lượng insulin kịp thời.

Mời đọc: 
✅ Bệnh Tiểu Đường là gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Tiểu Đường
✅ Cách Điều Trị Bệnh Đường – Cách Phòng Bệnh Tiểu Đường

Dùng Viên Nghệ Mật Ong Mộc Đan – Bồi Bổ Sức Khỏe là một trong những Cách Phòng Bệnh Tiểu Đường hữu hiểu.

Viên Nghệ Mật Ong Mộc Đan - Bồi Bổ Sức Khỏe - Làm Đẹp Da 300.000 ₫

Viên Nghệ Mật Ong Mộc Đan – Bồi Bổ Sức Khỏe –  300.000 ₫

CẦN TƯ VẤN VỀ Nguyên Nhân Bệnh Tiểu Đường

Các bạn gửi comment bên dưới, hoặc liên hệ 0933055788 zalo/fb/ đều ok cả nhé

GỌI TƯ VẤN 0933055788
TƯ VẤN QUA ZALO
TƯ VẤN QUA FACEBOOK